Xã Thạch Văn triển khai công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Ngày 11/8/2017 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch sốt xuất huyết xã Thạch Văn tổ chức họp, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

 

Đại biểu và các thành viên tham dự họp


Tham dự chỉ đạo có đ/c Đậu Xuân Đại; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Dương Văn Tú; Phó chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Kim Mạnh; Chủ tịch UBMTTQ cùng các đ/c trong Ban chỉ đạo.

Tại cuộc họp đ/c Phạm Đình Hóa; trưởng Trạm Y Tế thông tin nhanh về tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thạch Hà. Tính đến thời điểm hiện tại toàn huyện có 31 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó các xã gần Thạch Văn như Thạch Thắng có 1 ca, Thạch Lạc có 1 ca mắc sốt xuất huyết. Hiện các bệnh nhân đã được điều trị ổn định.

Với mục tiêu đề ra là quyết tâm không để dịch sốt xuất huyết xẩy ra trên địa bàn.

Ban chỉ đạo đã triển khai các nhiệm vụ như: Tập trung công tác tuyên truyền tăng cường thời lượng phát trên hệ thống loa truyền thanh xã và các thôn về tình hình dịch bệnh và yêu cầu người dân vào cuộc tham gia công tác vệ sinh môi trường ngăn ngừa và tiêu diệt bọ gậy ngay tại hộ gia đình, trên địa bàn từng khu dân cư, tránh làm hoang mang tư tưởng trong nhân dân.

Thành lập các đoàn đến tận hộ gia đình kiểm tra, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh và phát hiện bệnh, báo cáo kịp thời để có phác đồ điều trị.

Tăng cường công tác theo dõi, quản lý các đối tường từ ngoài địa bàn vào, nhất là các đối tượng từ Hà Nội về và một số địa phương khác. Giám sát phát hiện bệnh nhân và báo cáo kịp thời khi có bệnh nhân sốt xuất huyết hoặc nghi ngờ mắc sốt xuất huyết.

Tác giả: N.V.T - Nguồn: UB.TV